Phòng ngừa giảm thiểu ốm nghén cho mẹ bầu

Những triệu chứng của ốm nghén là mệt mỏi, nôn ói, buồn nôn… Nếu bà bầu bị nôn nhiều thì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ lẫn con do bị rối loạn điện giải hay tổn thương nội tạng…Dưới đây là tổng hợp cách trị ốm nghén cho bà bầu có hiệu quả tốt:
Thức ăn và cách ăn: Bà bầu nên chia từng bữa ăn nhỏ trong ngày, không nên để bụng đói quá lâu vì nó sẽ làm bà bầu dễ bị nghén hơn. Tránh những thức ăn có nhiều chất béo, những gia vị nặng mùi và bổ sung các thực phẩm giàu vitamin B6: bơ, khoai tây, thịt gà, cá (cá tuyết, cá hồi…) hay hỗn hợp vitamin tổng hợp kẽm và vitamin B6. Tuy nhiên, bà bầu nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống hỗn hợp vitamin này.

Thông tin khác về thức ăn tốt cho bà bầu:
/sua-danh-cho-ba-bau
/kiem-tra-suc-khoe-cho-ba-bau
Hình ảnh

Các loại nước uống: Bà bầu không nên uống thức uống lạnh hay quá ngọt và những loại nước có chất kích thích như: rượu, cà phê… Nên uống nhiều nước lọc, nước ép hoa quả tươi, súp để tránh bị mất nước. Vì mất nước có thể dẫn đến tình trạng buồn nôn, đắng miệng và chóng mặt.
Dành thời gian đi lại và nghỉ ngơi: Để trị ốm nghén, bà bầu nên đi lại nhiều ở văn phòng hay tập thể dục buổi sáng và tối giúp giảm bớt các triệu chứng ợ nóng và buồn nôn. Đồng thời cũng nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, tránh lo lắng quá nhiều và căng thẳng, nếu không, triệu chứng ốm nghén sẽ nghiêm trọng hơn. Lưu ý là khi mới ngủ dậy, bà bầu nên từ từ bước xuống giường để tránh chóng mặt và dể bị choáng ngã.
Các biện pháp thiên nhiên: Gừng và chanh là thảo dược trị ốm nghén cực kỳ hiệu quả. Chanh giúp bà bầu đỡ khô miệng, giảm cảm giác buồn nôn. Trà gừng uống vào buổi sáng sau khi ăn hay bất cứ khi nào bà bầu có cảm giác buồn nôn. Bà bầu chỉ cần đặt một lát gừng tươi vào ly nước của mình hay thêm chút gừng vào các món ăn để khử những mùi khó chịu.
Theo: VN Anmum
Phòng ngừa giảm thiểu ốm nghén cho mẹ bầu Phòng ngừa giảm thiểu ốm nghén cho mẹ bầu Reviewed by Phạm Thu Hương on 21:42 Rating: 5

Không có nhận xét nào: